link hay

Lưu trữ Blog

nguyên nhân mất điện đột ngột

Trong thời đoạn ở hằng ngày, chúng ta thường hay gặp những sự cố mất điện. Đây là điều rất bình thường, chính vì như vậy mà bạn nên vật dụng cho mình những tri thức, mẹo hay bỏ túi cho những nếu này. Đừng lo lắng, bài viết này sẽ mách bạn 15 mẹo cực hay và đơn giản, bạn có thể áp dụng ngay khi gặp những sự cố về điện ngay tại nhà.
1. Sự cố mất điện đột ngột

Sự cố mất điện đột ngột thường hay xảy ra trong sống bình thường. Cách xử lí là đầu tiên, xem nhà bên cạnh có điện hay không, nếu có nghĩa là nguồn điện của bạn đang có vấn đề. Tiếp theo, kiểm tra tất cả các aptomat (CB) trong nhà xem có CB nào ở trạng thái off không. Vì Sao có thể do chập mạch ở một thiết bị nào đó ví dụ như đèn chiếu sáng, nồi cơm điện… Giải pháp là rút toàn bộ các phích cắm của các thiết bị ra và bật CB trở lại. Nếu CB vẫn off, bạn không nên thử lại nữa mà hãy gọi đến thợ bài bản để tư vấn.
2. Sự cố điện chập
Khi xảy ra hiện tượng chập cháy điện, đầu tiên bạn cần tìm cầu dao tổng và ngắt nguồn điện. tiếp sau, bạn tiến hành khẳng định Tại Sao vừa gây ra sự cố chập cháy điện. Khi đã xác định ra nguyên nhân, bạn có thể thuận tiện xử lý và sửa chữa. Đối với trường hợp khoảng cách giữa hai dây dẫn điện không đạt tiêu chuẩn, bạn cần phải lắp lại cho khoảng cách giữa hai dây cách nhau khoảng 0,25m. Nếu dây dẫn điện mất lớp vỏ cách điện, bạn cần phải thay dây mới.
3. thiết bị điện mất nguồn


Khi các thứ điện trong gia đình bạn đang hoạt động rồi tự nhiên mất biểu hiện thì bạn cần kiểm tra lại nguồn điện và phích cắm. nếu không bị mất điện, phích cắm cũng không lỏng mà các thiết bị này vẫn không vận động thì bạn hãy thực hiện những thao tác làm việc kiểm tra như sau: kiểm tra xem các dây cắm điện có bị đứt hay trục trặc gì hay không, ổ cắm điện có bị lỏng phích cắm hay không. Đồng thời với những đồ điện có sử dụng cầu chì ở mặt sau thì bạn kiểm tra xem chúng có bị cháy hay bị đứt không. Nếu mọi thứ vẫn ổn thì thực hiện tháo đồ này ra và kiểm tra các bộ phận bên trong.
4. Sự cố nhảy aptomat


Với sự cố nhảy aptomat, ví như aptomat tổ ấm bị nhảy do công suất không đủ lớn thì cần phải mua một aptomat khác có công suất lớn và phù hợp với công suất của điện của gia đình bạn để chúng không bị nhảy nữa. Nếu do aptomat bị hư hỏng thì chắc chắn bạn phải mua mới và thay thế.
5. thay thế công tắc điện


Để thay mới công tắc điện, đầu tiên, bạn cần phải ngắt nguồn điện nối đến công tắc. tiếp nối, dùng tua vít tháo lớp vỏ bên ngoài công tắc. Dùng thiết bị thử điện đã chuẩn bị sẵn để kiểm tra xem công tắc còn điện hay không rồi triển khai kiểm tra nguyên nhân và tu tạo. Nếu như đầu dây điện các mối nối bên trong công tắc bị trầy xước, bị đứt thì các bạn nên nối lại hoặc thay mới.
6. sửa chữa phích cắm


Để sửa chữa phích cắm, đầu tiên bạn thực hiện tháo rời hai phần phích cắm. tiếp nối cắt bằng đầu dây vào phích cắm, tách lớp vỏ lấy phần lõi đồng khoảng 2cm, xoắn hai đầu dây đồng nhỏ lại với nhau. Tiếp đó nới ốc vít trên hai thanh đồng của phích cắm, nhét vào lỗ có sẵn phần đuôi thanh đồng rồi xiết chặt ốc để giữ dậy đồng trong đó. chung cục lắp thanh đồng vào phần nhựa phích cắm rồi vặn chặt ốc giữ hai nửa phích cắm lại.
7. Nối dây dẫn điện


Để nối dây dẫn điện, bạn dùng kéo cắt bằng đầu dây của hai đầu nối. tiếp theo sau dùng dao cắt giấy, khoanh và cắt phần vỏ ở hai đầu nối mới được cắt bằng để lộ ra phần lõi dây dẫn điện bên phía trong. Tiếp theo, quấn gập hai đầu lõi theo hình chữ L và xoắn ngược chúng lại với nhau. Sau đó bạn dùng băng dính cách điện hoặc bao nilon để quấn quanh phần lõi mới quấn lại để cách điện.
8. Tủ lạnh hoạt động nhưng không lạnh


Cách khắc phục tình trạng này, bạn kiểm tra xem trong tủ có không ít thức ăn hay không. tiếp đến kiểm tra núm xoay xếp đặt nhiệt độ trong tủ tại phần có chấp nhận không, nếu ít đồ trong tủ lạnh ta nên đặt ở vị trí chính giữa, nếu đồ trong tủ lạnh không ít ta nên đặt số lớn hơn nhưng đừng bao giờ đặt ở vị trí tối đa.
9. Máy điều hòa hoạt động nhưng không lạnh


Với trường hợp này, bạn kiểm tra lại tốc độ quạt gió nên đặt ở số cao nhất. Sau đó kiểm tra lưới lọc gió có bị dơ không, nếu có thi bạn có thể vệ sinh bằng khăn sạch sẽ thấm nước.
10. Xử lý bóng đèn chập chờn


Kiểm tra tắc te. bình thường mỗi bóng đèn sẽ có tắc te bên ngoài, bạn hãy kiểm tra xem chúng có bị đen hay còn sáng không, nếu tắc te bị đen và hết sáng thì bắt buộc bạn cần phải thay mới.

Kiểm tra chấn lưu. Chấn lưu nằm trong máng của bóng đèn, các bạn sử dụng tuốc vít tháo ra rồi lắp vào các máng đèn khác xem chấn lưu còn hoạt động tốt không, nếu vẫn còn hiện tượng chợp chờn, bạn cần phải thay chấn lưu mới.

Kiểm tra mạch điện đã được lắp đúng chưa, nếu chưa, bạn có thể tắt nguồn điện và lắp thêm công tắc cho bóng đèn.
11. Xử lý tiếng kêu trên bóng đèn


Khi đèn sáng, trong một số trường hợp sẽ xuất hiện tiếng kêu. Để giải quyết vấn đề này, bạn thực hành như sau: đầu tiên, tắt nguồn điện, mở nắp đậy chấn lưu ra, lấy sáp nến nhỏ vào khe hở của miếng thép silic ở chấn lưu, trở nên tần số chấn động của miếng thép silic, sẽ cho tần số cao biến của dòng điện xoay chiều và miếng thép silic không phát sinh ra cộng hưởng, như thế tiếng kêu sẽ mất đi.

Xem thêm Cách tính mét vuông sơn tường hà tằn hà tiện chi phí xây nhà
12. Xử lý quạt điện không hoạt động

Đối với quạt điện, khi nhấn các nút nguồn mà không thấy quạt quay, Tại Sao của sự cố này có thể là do nguồn điện không đảm bảo, động cơ quá tải hoặc van điều khiển bị hỏng. Để khắc phục sự cố này, trước nhất bạn nên kiểm tra lại nguồn điện, cầu chì, và van điều khiển xem có đóng mở đúng cách chưa. Nhiều hơn, có thể kiểm tra điện áp xem có phù hợp hay không. Sau khi khẳng định chính xác Tại Sao có thể khắc phục tại chỗ hoặc đem đi sửa chữa bên ngoài.


Đầu tiên, cần phải quan sát thật nhanh những thứ có xung quanh, tiêu dùng các dụng cụ cách điện có sẵn ở đó để cách ly nạn nhân ra khỏi nguồn điện (dây dẫn) càng sớm càng tốt. Bước tiếp sau, thực hiện sơ cứu dễ dàng bằng cách ấn lồng ngực hay hô hấp nhân tạo. Sau đó nhanh chóng mang nạn nhân đến cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ thêm.
Sản phẩm phổ cập


Có ba lưu ý đặc trưng bạn cần phải nhờ khi lắp điện tại nhà, đó là : Vị trí lắp cầu giao và công tắc, Dây dẫn điện và Nối đất, tiếp âm các đồ dùng tiêu thụ điện

Xem thêm Hướng dẫn thiết kế âm thanh sống động cho phòng thư giãn tại nhà
15. quan hoài khi sửa chữa điện tại nhà


Những quan hoài quan trọng bạn cần phải nhớ khi sửa điện tại nhà là: ngắt điện trước khi sang sửa, không sửa điện khi người ướt, đặt xa nguồn điện khỏi tầm với của trẻ

Title : nguyên nhân mất điện đột ngột
Description : Trong thời đoạn ở hằng ngày, chúng ta thường hay gặp những sự cố mất điện . Đây là điều rất bình thường, chính vì như vậy mà bạn nên vật dụn...