link hay

Lưu trữ Blog

HƯỚNG DẪN XỬ LÝ SỰ CỐ VỀ ĐIỆN TẠI Điện Biên

HƯỚNG DẪN XỬ LÝ SỰ CỐ VỀ ĐIỆN TẠI Gia Lai Hướng dẫn cách xử lý sự cố mất điện do sấm sét đánh làm chập cháy điện – Sự cố điện dân dụng xảy ra thường xuyên, nhiều phần do người dùng, có khi do thiên nhiên. Để xử lý sự cố mất điện đột ngột do sấm sét đánh làm chập cháy điện q.khách quý khách cùng theo dõi bài viết sau đây.
Trong quá trình sống hằng ngày, người trong gia đình thường hay gặp những sự cố về điện. Đây là điều rất bình thường, chính vì thế mà bạn nên đồ dùng cho mình những kiến thức, mẹo hay bỏ túi cho những trường hợp này. Đừng lo ngại, bài viết này sẽ mách bạn 15 mẹo cực hay và dễ dàng, bạn có thể áp dụng ngay khi gặp những sự cố về điện ngay tại nhà.

Các sự cố điện thường gặp

Mạng lưới điện tại nhà mà thành viên gia đình thường sử dụng luôn tiềm ẩn nhiều việc như hư hỏng, rủi ro nếu sau một thời gian dài sử dụng. xuất xứ từ rất nhiều Tại Sao minh bạch. Xử lý sự cố cháy, chập điện dân dụng

Khi phát hiện thấy tình trạng cháy, chập điện trong nhà, thì việc mà bạn cần làm dau tiên là thúc bách ngắt cục bộ hệ thống điện như giao tổng, bộ truyền tải điện cho ngôi nhà, sau đó sử dụng bình cứu hỏa chuyên dụng để dập tắt đám cháy, tuyệt đối không nên dùng nước để dập lửa vì nước có thể dẫn điện rất nguy hại. Nếu tình trạng vẫn chưa được giải quyết, đám cháy chưa được khắc phục thì hãy yêu cầu sự giúp đỡ từ đội cứu hỏa của đô thị, tránh tình tráng xấu nhất có thể xảy ra.
Những Tại Sao dẫn đến sự cố cháy, chập điện dân dụng

Những nguyên chủ quan đều do sử bất cẩn của con người khi sử dụng thiết bị điện mà ra. Chẳng hạn như việc vô tình quên không ngắt nguồn điện bàn là khi đã sử dụng xong, hay đun nước nhưng quên không tắt,… Điều này rất dễ dẫn đến cháy nổ. và một nguyên nhân nữa cũng không kém phần quan trọng đặc biệt là khâu lắp đặt và kiến thiết hệ thống điện, lắp đặt hệ thống điện trong nhà không đúng hay chưa được giám sát và đo lường tường tận về dây điện gây quá tải.

Khi hệ thống điện của gia đình bị hư hỏng do sự cố, nên liên hệ ngay với đội đội ngũ chuyên tư vấn kỹ thuật về tu sửa điện, để đưa ra chiến thuật khắc phục tối ưu. Đục phá tường di chuyển hệ thống điện trong nhà đã hư hỏng điện, thay mới dây dẫn điện chất lượng kém, không thể truyền tải điện một cách thích hợp. Thay lại hoàn toàn ổ cắm đã bị lỏng và cháy. kiến thiết vị trí dây điện, ổ cắm và đồ dùng chiếu sáng một cách hợp lý nhất. Vị trí cầu dao, aptomat cần phải đặt chỗ dễ tắt khi cần.
Một trong các đó chính là nguồn điện. Vậy thì khi có các sự cố nguồn điện thường gặp thì đâu là biểu hiện để nhận biết?
Có một số sự cố nhỏ về điện mà chúng ta có thể tự xử lý được:

Trường hơp đột ngột mất điện:

- Xem nhà bên cạnh có điện hay không.

- Kiểm tra tất cả các aptomat (CB) trong nhà xem có cái nào ở trạng thái off không.

Trường hợp người thân phát hiện thấy một cái CB nào đó bị off

Các nguyên nhân khiến CB off:

- Chập mạch, ở đây có thể do một thiết bị nào đó bị chập ví dụ như đèn điện, nồi cơm điện…

- chúng ta nên rút toàn bộ các phích cắm của các thiết bị ra và bật CB trở lại hôm nay sẽ xảy ra hai nếu:

- Khi bật CB lên, nguồn điện có lại cái này chứng tỏ do 1 thiết bị nào đó bị chập mà người thân đã cô lập nó ra khỏi mạch điện rồi.

- Khi bật CB lập tức CB trả về off ngay lập tức, hôm nay người nhà đừng cố bật nữa nhé, có thể do bị ngắn mạch trên dường dây rồi đó. nhà bạn nên gọi thợ chuyên môn tới kiểm tra.

Một vài để ý khi tiêu thụ điện:

- Khi dùng vật dụng như: nồi cơm điện, bếp điện, bàn ủi, máy giặt… là những thiết bi tiêu thu điện năng lớn. Khi cắm dây nguồn vào ổ cắm điện người trong gia đình thấy có hiện tượng tia lửa điện ta sờ tay vào mặt ngoài của ổ cắm thấy phát nóng chúng ta nên thay ngay ổ cắm mới, vì từ bây giờ ổ cắm và phích cắm tiếp xúc không tốt gây ra hồ quang điện.

- ổ cắm và phích cắm phải tiếp xúc tốt có nghĩa là khi ta cắm phích cắm phải chặt không đưuợc lỏng lẻo.

Một vài lưu ý khi sử dụng máy điều hòa nhiệt độ:

Máy điều hòa nhiệt độ hiện nay là vật không thể thiếu trong căn phòng của gia đình, đôi khi trong qúa trình dùng có vài sự cố nhỏ mà bạn cũng có thể tự xử lý được:

- Khi máy chuyển động nhưng không lạnh. lúc này ta kiểm tra lại chế độ cài đặt trên remote xem ta có để ở chế độ cool không.

- Kiểm tra lại tốc độ quạt gió nên đặt ở số cao nhất.

- Kiểm tra lưới lọc gió có bị dơ không ( dọn dẹp và sắp xếp sạch bằng nước )

Nếu chúng ta đã làm hết theo hướng dẫn trên mà vẫn không thấy lạnh có thể do thiếu gas lúc này mới gọi thợ chuyên môn tới kiểm tra.

- Trường hợp khi bật máy, máy không vận động mọi người kiểm tra xem đã bật CB nguồn lên chưa. Kiểm tra remote xem màn hình có hoạt động không nếu không thấy hiển thị hay chập chờn lúc này bạn nên thay pin mới.

- Nếu làm hết các cách trên máy vẫn không chạy hôm nay người nhà gọi thợ chuyên môn tới kiểm tra.
- Trường hơp khi bật máy mà CB off ngay thì lúc này chúng ta đừng cố bật CB lên mà hãy gọi ngay thợ chuyên môn tới kiểm tra.

Tủ lạnh: tủ vận động nhưng không lạnh.

- Kiểm tra xem trong tủ có rất nhiều thức ăn hay không.

- Kiểm tra núm xoay điều chỉnh nhiệt độ trong tủ ở phần có chấp thuận không ( nếu ít đồ ta nên đặt ở vị trí chính giữa, nếu đồ vô số ta nên viết số lớn hơn nhưng đừng bao giờ đặt ở vị trí max nhé ). tuyệt nhất nên để lượng thức ăn phù hợp với dung tích của tủ.

- Tủ lạnh phải đặt nơi thông thoáng cách tường sau ít nhất là 20cm.

- Không nên để vật nặng hay vật cồng kềnh trên nóc tủ lạnh.

- Khi di dời tủ sang vị trí mới chúng ta nên di chuyển tủ ở vị trí đứng thẳng và để tủ ổn định khoảng từ 30’ trở lên mới cắm điện vào dùng.

Title : HƯỚNG DẪN XỬ LÝ SỰ CỐ VỀ ĐIỆN TẠI Điện Biên
Description : HƯỚNG DẪN XỬ LÝ SỰ CỐ VỀ ĐIỆN TẠI Gia Lai Hướng dẫn cách xử lý sự cố mất điện do sấm sét đánh làm chập cháy điện – Sự cố điện dân dụng xảy ...