link hay

CPA là viết tắt của cụm từ nào

Dịch vụ marketing online giá rẻ- CPA là gì trong mô hình Affiliate Marketing

Affiliate Marketing (Tiếp thị kết liên) là một loại hình Marketing dựa trên mô hình tính phí lăng xê CPA (Cost per Action). Người làm marketing hay các dân kiếm tiền online( MMO) chắc chẳng còn xa lạ với các thuật ngữ như CPM hay CPC, còn CPA hiện ở Việt Nam còn là một thuật ngữ còn khá mới mẻ. Vậy CPA là gì?CPA trong affiliate marketing là thuật ngữ viết tắt của ngữ: ” Cost per Action” nghĩa là uổng trên một lần thực hành hành động. trước nhất để hiểu rõ hơn về CPA, ta phân tích các thuật ngữ tính phí lăng xê quen thuộc:

CPM: thuật ngữ viết tắt của hạng “Cost per thousands impressions”, bạn sẽ bị tính phí quảng cáo trên một nghìn lần hiển thị mẫu quảng cáo của bạn tới người dùng.

CPC: thuật ngữ viết tắt của thứ ” Cost per Click”: Bạn sẽ bị tính phí quảng cáo cho mỗi lần người dùng click vào mẫu lăng xê của bạn.Hai hình thức tính phí quảng cáo truyền thống này chúng ta có thể thấy các nhà làm marketing sản phẩm dịch vụ thực hiện trên Google hay Facebook. Tuy nhiên hiện tại các nhà quảng cáo đang gặp phải các vấn đề rủi ro đó là họ phải trả tiền cho nguồn truy cập website nhưng không phát sinh doanh thu do lượng click ảo, truy cập ảo.

Hình thức CPA ưu việt hơn các hình thức tính phí quảng cáo truyền thống ở chỗ đây là mô hình tính phí lăng xê dựa trên hành vi của người dùng Nhà cung cấp chỉ phải trả phí khi khách hàng thực hiện một hành động cụ thể như Mua hàng, Đăng ký dịch vụ, Điền thông tin …

Title : CPA là viết tắt của cụm từ nào
Description : Dịch vụ marketing online giá rẻ - CPA là gì trong mô hình Affiliate Marketing Affiliate Marketing (Tiếp thị kết liên) là một loại hình Mar...