link hay

Lưu trữ Blog

Dịp lễ này đông trùng hạ thảo hầm gà trống là nhất

Cuối tuần này đông trùng hạ thảo hầm gà  trống là nhất

Đông trùng hạ thảo được sử dụng như một thảo dược quý hiếm từ thiên nhiên. Khi dùng với các loại thực phẩm khác, chỉ cần một lượng rất nhỏ, cũng đủ tạo nên giá trị bồi bổ cao cho món ăn. Điển hình như món Gà hầm đông trùng hạ thảo là một món rất bổ dưỡng đặc biệt cho tất cả những người có thể lực yếu, cần lấy lại sức khỏe nhanh chóng. Món ăn này hết sức dễ dàng và đơn giản, dễ chế biến và nguyên liệu dễ mua đã trở thành món ăn phổ biến nhất khi nhắc đến các món ăn liên quan đến đông trùng hạ thảo.

Gà hầm thuốc bắc có thể quá quen thuộc, và nhiều người nghĩ rằng món Gà hầm đông trùng hạ thảo cũng với vậy? Đúng! Nhưng để có thể chế biến sao cho chuẩn, giữ được tối đa dưỡng chất trong đông trùng hạ thảo là điều mà bài viết muốn gửi tới độc giả.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để triển khai món đông trùng hạ thảo hầm gà gồm có:

- Gà trống choai: 1 con

- Đông trùng hạ thảo: 10gr

- Một chút rượu trắng

- Gừng, mì chính, hạt nêm

Cách chế biến món gà hầm đông trùng hạ thảo

- Đông trùng hạ thảo ngâm vào rượu cho nở rồi vớt ra rửa sạch

- Gà làm lông, mổ, bỏ nội tạng, rửa sạch. Xát một chút muối trắng lên mình gà rồi rửa lại cho sạch

- Gừng đập dập

- Cho đông trùng hạ thảo, gà, gừng, chút gia vị vào nồi với 2 lít nước

- Vặn to lửa, khi nước sôi vặn nhỏ lửa, vớt bọt, hầm lửa liu riu trong khoảng 40 phút.

- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đun thêm khoảng 15 phút nữa rồi tắt bếp

- Gà hầm đông trùng hạ thảo có thể ăn trực tiếp hoặc ăn kèm cơm đều rất ngon

Công dụng của Gà hầm đông trùng hạ thảo:

Món Gà hầm đông trùng hạ thảo rất tương thích cho cả phái nữ và phái nam, ở những người nam có chứng xuất tinh sớm, hay chứng liệt dương, suy thận hoặc dùng để bồi bổ cơ thể khi sức khỏe suy giảm nhất là cho nữ đều tốt nhất.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết chế biến món ăn phổ biến từ đông trùng hạ thảo. Cách làm rất đơn giản nhưng cho giá trị dinh dưỡng rất lớn. Bởi khi hầm, hơi không bị bay nhiều, có thể giữ được nguyên hương vị và giá trị dinh dưỡng của các nguyên liệu chính. Bạn hãy làm món này liên tiếp hơn cho người thân để cả gia đình có một sức khỏe tốt nhất có thể.

Title : Dịp lễ này đông trùng hạ thảo hầm gà trống là nhất
Description : Cuối tuần này đông trùng hạ thảo hầm gà  trống là nhất Đông trùng hạ thảo được sử dụng như một thảo dược quý hiếm từ thiên nhiên. Khi dùng...